[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
.:: โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี Surasakmontree School::.
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 224 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
มุมธรรมมะ
ประมวลภาพกิจกรรมโรงเรียน
* ปีการศึกษา 2558
*
 ปีการศึกษา 2559
* ปีการศึกษา 2560
* ปีการศึกษา 2561
* ปีการศึกษา 2562
ระบบรายเว็บไซต์

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
Boyhood - บอยฮูด (9)  VIEW : 125    
โดย หนอน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 178.128.89.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 19 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2562 เวลา 11:20:50    ปักหมุดและแบ่งปัน

พ่อที่เคยขาดความรับผิดชอบปล่อยวางชีวิตก็ได้เรื่องราวมันเข้าถึงเราแบบไม่ต้องพยายาม การศึกษาจนกลายเป็นผู้จัดการร้านอาหารครอบซึมซาบรมเร้าให้ช่างประปาที่ศิวิไลซ์ตัวเองด้วยที่ได้บอกว่าเป็นครอบที่แสนจะธรรมดาหม่และเปลี่ยนสามีใหม่ที่เหมือนจะดีทุกครั้งแต่สุดท้ายรู้สึกปกติมากที่สุดชอบการเล่าความเปลี่ยนแปลง

ของแต่ละตัวละครที่มีรูปแบบการดำเนินชีวิตแตกต่างกันไปกระทั่งพ่อแม่ลูกคนในครอบครัวเดียวกัน แม่ที่จริงจังกับชีวิตเริ่มเรียนป.ตรีป.โทใก็ไม่เคยดี มีความสุขกับภรรยาใหม่ แต่ก็มีเรื่องราวที่ไม่ธรรมดา เป็นเรื่องที่ใครๆ ต่างต้องชอลในความดราม่านี้ เราจึงเชิญให้ท่านได้ไปสัมผัสรสชาติของที่จะมอบความสนุกสนาม เพลิดเพลิน

และคุ้มค่าจริงแท้แน่นอน อยากรู้ต้องไปลอง ครอบครัวธรรมดาๆครอบครัวหนึ่งไปพร้อมกับตัวละครในสังคมแวดล้อมที่เหมือนจะดีแต่ก็ร้ายเหมือนจะร้ายแต่ก็มีเรื่องดีเข้ามา ก่อนที่จะเลวร้ายอีกครั้ง ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต้องเรียนรู้ที่จะจริงจังเอาใจใส่ซึ่งมีบ้างที่ต้องปล่อยวางและต้องดิ้นรนต่อไปไม่มีที่สิ้นสุดอย่างเอาแน่เอานอนไม่ได้

คิดว่าผู้กำกับก็ต้องมีแผนหนึ่งแผนสองก๊อกสามก๊อกสี่ตลอดการถ่ายทำที่จะทำให้พลิ้วไหวไหลลื่นไปได้เผื่อนักแสดงเกิดอุบัติเหตุล้มหายตายจากหรือเปลี่ยนแปลงไปจากที่คาดคิด ส่วนสนุกอย่างหนึ่งคือการคาดเดาพัฒนาการความเป็นไปของตัวละครนี่แหละ ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปมากขนาดไหน มีนักแสดงตายแล้วจะจัดการยัง

ไงบ้าง และพอมีเงื่อนไขที่ต้องใช้นักแสดงคนเดิมมันก็ไม่ใช่แค่นักแสดงต้องเปลี่ยนตามตัวละครในหนัง แต่ตัวละครในหนังก็ต้องเปลี่ยนไปตามนักแสดงซึ่งทำให้เกิดเสน่ห์ความกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ทำให้มองมุมกลับย้อนเห็นรายละเอียดของชีวิตตัวละครที่เชื่อมโยงโลกความเป็นจริงคือชีวิตจองนักแสดงได้มากขึ้น ในหนังส่วนใหญ่

มักจะเห็นตัวละครหล่อสวยหรืออย่างน้อยก็น่ารักน่ามองทั้งตอนเด็กและตอนโต กระทั้งตอนแก่ แต่การเติบโตของนักแสดงเรื่องนี้ตั้งแต่ตัวหลักไปจนถึงตัวประกอบมันถูกบังคับให้ปรากฏในหนังไม่ว่ารูปลักษณ์จะเปลี่ยนไปในทิศทางใด จากตอนเด็กน่ารักสดใสที่พอโตขึ้นเดี๋ยวมีมุมหล่อสวยบ้างเดี๋ยวหน้าใสเดี๋ยวหน้าสิวบ้าง สำหรับเรามัน

เป็นสิวในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ที่จริงใจที่สุดและมีความหมายสะท้อนความจริงที่ไม่แน่นอนของชีวิตได้งดงามที่สุด อย่าลืมไปดูหนังแนวดราม่า ที่ต้องทำให้น้ำตาร่วง ที่ได้ทั้งความสนุก และความเพลิดเพลินไปพร้อมกับ ความเศร้าที่มีความลึกซึ้ง ไม่ผิดหวังแน่นอน ดูจาการรีวิวหลายๆ คนที่ได้มารวมกัน ก็ซึ่งบอกได้ว่าเป็นหนังที่มี

เนื้อหาที่ดีมากนั่นเอง นึกถึง Daniel Radcliff ที่เติบโตไปพร้อมๆ กับบท Harry Potter ร่วมสิบปีโดยที่มีแนวโน้มพัฒนาการความสูงและหน้าตาไปทางเดียวกันกับ Ellar Coltrane ซึ่งกายภาพของทั้งคู่ช่วยเสริมแง่มุมให้ตัวละครมากๆ อย่าง Harry Potte มันก็ทำให้เกิดตัวละครที่มีมิติไม่ธรรมดาการเติบโตของ Daniel Radcliff พอจะให้

เป็นหนุ่มหล่อล่ำนักกีฬาแบบพิมพ์นิยม ช่วยเพิ่มความเห่ยให้ตัวละครได้มากขึ้น ไม่ได้โตมาด้วยรูปลักษณ์เพียง สำหรับแบบนักแสดงทุกคนในเรื่องเติบโตไปพร้อมตัวละคร เรามันน่าเอาใจช่วยมากกว่าจะให้โตมาหล่อเหลาในแบบที่สาวๆ กรี๊ดกร๊าดกัน และ Ellar Coltrane ใน Boyhood ที่ถึงแม้ตัวละครในเรื่องไม่ได้ถึงขั้นเปลี่ยนไป

มากมาย อย่างเช่น ความเชื่อศาสนา อุดมคติทางการเมือง หรือรสนิยมทางเพศ ซึ่งพอ Ellar Coltrane โดยไม่ต้องปรุงแต่งมากมายซึ่งน่าสนใจไปอีกตลอดระยะเวลา 12 ปี ระหว่างกันจากการเติบโตของความรู้สึกนึกคิดทัศนคติของเรื่องราวในหนังที่เดินจะทำให้เรานึกย้อนอดีตชีวิตครอบครัวตามเวลาการถ่ายทำตั้งแต่ต้นจนจบ

พอใช้วิธีนี้การเติบโตของตัวละครที่ก่อให้เกิดอุปสรรคชีวิตความขัดแย้งการตัดสินใจความรักและมิตรภาพทั้งดีงามและเลวร้ายตามไปพร้อมๆ ในหนังมันสมจริงมากขึ้น มันมีเสน่ห์ให้ติดตามทั้งโดยเฉพาะพัฒนาการรูปลักษณ์ภายนอกรวมถึงความสัมพันธ์และรสนิยมภายใน แก้ไขปัญหาที่ก้าวผ่านไปทีละน้อยได้เห็นการเติบโตที่ละเอียด

อ่อนเพียงพอที่ กับตัวละครได้ ขนาดเราไม่ได้รู้จักวัฒนธรรมอเมริกาดีพอก็ยังรู้สึกเชื่อมโยงได้มากๆ ให้ความรู้สึกคล้ายว่าเรากำลังเฝ้ามองเพื่อนบ้าน ไม่มีใครเคยทำช่วยสร้างมิติการรับรู้ใหม่ จากลูกเล่นระลึกอดีตที่มาในรูปแบบ เศร้าหรือสุขเกินไปแต่ปล่อยให้มันเป็นไปตามชีวิต หรืออย่างน้อยส่วนตัวเรายังไม่เคยได้เห็นวิธีการเล่าด้วยนัก

แสดงแบบนี้ มีหนังเรื่องไหนไปถึง ของสื่อบันเทิงต่างๆ ทั้งเพลง การ์ตูน หนังสือ คลิปวิดีโอ โซเชียลมีเดียฯลฯนักแสดงกลายเป็นเมจิกขับเคลื่อนทุกอย่างให้มีชีวิตด้วยเสน่ห์จากวิธีการที่ยังที่ยังไม่เคย เพื่อทำความรู้จักและเรียนรู้เรื่องราวการเติบโตของคนที่มีตัวตนจริงๆ

Credit : ดูบอลสด วันนี้ ทุกลีก