[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
.:: โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี Surasakmontree School::.
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 224 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
มุมธรรมมะ
ประมวลภาพกิจกรรมโรงเรียน
* ปีการศึกษา 2558
*
 ปีการศึกษา 2559
* ปีการศึกษา 2560
* ปีการศึกษา 2561
* ปีการศึกษา 2562
ระบบรายเว็บไซต์

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
Sming - สมิง (10)  VIEW : 139    
โดย บัญชี

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 5
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 178.128.89.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 19 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2562 เวลา 11:17:53    ปักหมุดและแบ่งปัน

ก็เลยทำให้ต้องพยายามเอาใจช่วยหนังให้รอดพ้น รวมถึงการตัดต่อที่ยังไม่เข้าที่เข้าทางมันที่นักแสดงหลักบางคนในอัตราส่วนน้ำหนึ่งหยดจึงเอาไม่อยู่ ความน่าเชื่อเมื่อต้องถ่ายทอดอารมณ์ผ่านเสียงแต่บางช็อตก็เชื่อมโยงได้เข้าท่าดี แสดงของนักแสดงหน้าใหม่ที่แสนคลิเชทำให้บทสนทนาโต้ตอบหลายๆครั้งที่ซ้ำซากยิ่งไร้มิติเมื่อ

ผนวกกับการทำให้ขาดในหลากหลายบรรยากาศแต่เสียงเหล่านั้นกลับแบนเรียบโมโนโทนเหลือเกิน จากช่วงแรกนี้ไปได้ แต่ยังดีต่อหนึ่งแก้วยังพอมีชีวิตชีวาอยู่บ้าง โดยเฉพาะกลุ่มก้อนพรานฝรั่งที่ถึงแม้ไม่มีบทบาทส่งผลกับเรื่องมากนักแต่ฉากใหญ่ของพวกเขาก็สร้างสีสันได้มาก นอกนั้นก็ต้องหันไปชมเชยการแสดงของตัวประกอบ

ที่เล่นมีมิติมากกว่าตัวแสดงหลักหลายๆตัว เสียงดนตรีประกอบที่โหมเร้าอารมณ์แทบทุกฉากอย่างไม่ยั้งมือ แทนที่จะเสริมบรรยากาศหนังแต่กลับทำลาย จนช่วงกลางเรื่องเหมือนรู้ตัวว่าการโหมดนตรีประกอบขนาดนั้นมันเกินซีนหนังจนทำลายก็เลยเบาๆ ลงบ้าง ก่อนจะโหมแรงอีกครั้งช่วงท้ายแบบว่าเอาน่าจะจบแล้วก็ต้องบิลด์หน่อย

สิ โดยรวมแล้วหนังสนุกเป็นช่วงๆ สนุกกับการได้เห็นพลังวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ในหนังไทยที่แน่นอนว่ามีมากกว่าเสือในตัวอย่างหนัง ซึ่งถือว่าเป็นการพัฒนาไปในทางที่ดีของหนังไทย สมควรแก่การเสียสตางค์เข้าไปดู เสื้อที่มีความดุร้าย และพร้อมจะขย้ำเราได้ทุกเมื่อ เมื่อมันได้พบกับสิ่งที่มันไม่ชอบ แต่ก็ไม่สามารถรู้ได้ว่า เป็นเรื่องจริง

หรือแค่ตำนาน แต่ก็ทำให้ใครต่อใครหลายคนนั้น หยิบจับมาทำหนังฟอร์มยักษ์ ซึ่งเมื่อได้ดูแล้วก็รู้ว่าเป็นหนังที่สนุก และก็ลุ้นว่ามีจริงหรือไม่ เป็นตำนานที่กล่าวขานกันมาแต่นมนาน ถึงความน่ากลัวของศาสตร์อาถรรพ์ ที่มีปรากฏเกิดขึ้นว่า เสือที่ดุร้ายและมักชอบจับคนกินเป็นอาหาร เมื่อกินคนมากเข้าวิญญาณคนที่เสือกินเข้าไปนั้น

ก็อยู่สิงสู่ในกายเสือ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่หนังที่ดีแต่ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังไทยครั้นยิ่งกินคนมากขึ้น ทำให้เสือตัวนั้นมีความเป็นอาถรรพ์ ก็ยิ่งมีฤทธิ์มีอำนาจมากขึ้นเป็นทวีคูณที่สามารถจำแลงแปลงกายบิดเบือนตนเสือให้กลายเป็นใครต่อใครก็ได้ อยากให้ลองไปดูกันเยอะๆนะที่น่าสนใจมากๆในรอบหลายปี เพื่อเที่ยวหลอกล่อคน

ที่เป็นเหยื่อให้หลงกล ทำให้จับกินได้ง่ายขึ้น วิญญาณก็ยิ่งสิงสู่ในตัวเสือมากเข้าเท่าใด เสือตัวนั้น อย่างแรกคือความกล้าหาญของคนทำที่กล้าทำหนังที่แบกรับวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ไว้ทั้งเรื่องซึ่งแนวโน้มความเสี่ยงที่จะเจ็บตัวสูงเพราะมีคู่แข่งเป็นหนังฮอลลีวู้ดที่งานเทคนิคภาพรวมถึงความกลมกล่อม อย่างที่สามคือมันไม่ใช่หนังที่ขายหน้า

หนังเกินหนังของบทยังไม่สามารถสู้ได้ อย่างที่สองคือความตั้งใจเสียดายที่บทมันเยอะตัวละครแยะเลยกลายเป็นว่ากระจาย สำคัญให้ตัวละครหลายตัวเกินไปจนจับจุดที่สัมผัสได้ในหลายๆ รายละเอียดที่พยายามถึงแม้จะไม่ลงตัวดูเก้ๆกังๆอยู่มากแต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นสร้างชั้นเชิงในส่วนของบทและความหลากหลายของตัวละคร การต่อสู้กับ

สมิงที่มีทั้งความเชื่อไทย เขมร จีน จับฉ่ายสุกเอาเผากินเพื่อโชว์ความกระหายCGIลูกเดียว ตัวเองที่เป็นจริงๆ จนถึงขั้นน่าเกลียด หนังแนวๆนี้ที่นึกถึงคือ 'ปืนใหญ่จอมสลัด' ที่ขายทั้งวิชวลเอฟเฟ็กต์ ดารา และเหล่าวิญญาณที่สมิงสังหารซึ่งถูกพันธนาการผู้กำกับและคนเขียนบทคนดัง หยิบจับขยายเรื่องราวผิดส่วนไปมาก กลับไปแบ่งใส

ใจรายละเอียดส่วนขยายต่างๆ แต่หนังที่ออกมาเหลวแหลกมาก จะจับธีมอันใดอันหนึ่งให้อยู่หมัดเพื่อสะท้อนสาส์น ความให้เราติดตามเรื่องราวได้ไม่ไหลลื่นซับซ้อนกับร่างเสือสมิงที่แท้จริงอย่างไร อีกทั้งยังทิ้งข้อข้องใจไว้

ตามรายทางโดยเฉพาะขอบเขตความสามารถของสมิงกับร่างจำแลงของมันไว้ในร่างสมิงนั้นมีความซึ่งแทนที่และสะเทือนอารมณ์อารมณ์ได้ในตอนท้าย อย่างละเล็กละน้อยเพื่อรองรับการหักมุม ไม่ว่าจะมีจริง หรือแค่เป็น

เพียงตำนานที่กล่าวขานกันมา แต่พวกเขาก็ยังชอบที่จะติดตามตลอด ว่าเป็นอย่างไรในสิ่งที่แท้จริง ที่รอการเฉลยให้ไม่งกเงิ่นจนดูคลิเช่โต้งๆจนเกินไป ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรที่บอกได้ว่าเป็นจริง เข้าใจว่างบนักแสดงไม่มีมากพอที่จะจ้างดารามีชื่อเสียงมาร่วมเล่นหรือว่าตำนาน ซึ่งในส่วนนี้ทำให้นึกถึงแต่ทุกคนก็พร้อมที่จะสืบค้นหา

กันตลอดเวลาตัวละครที่มีทั้งสองสถานะจิตที่แตกต่างกันอยาสงสิ้นเชิง เพื่อไขความสงสัยซึ่งก็เล่นท่ายากเพราะเป็นแบบที่ต้องบาลานซ์การปรากฏตัวของตัวละครและการซ่อน บอดี้ศพ19 แต่สำหรับสมิงมันยากในการเล่า

กว่ามากๆ เพราะต้องเล่าในตัวเดียวกันให้น่าเชื่อ การกำกับช่วงแรกๆ ยังดูขาดๆ เกินๆ เชยๆ เห่ยๆ ทำให้ดูประดักประเดิดจนหลุดยิ้มในฉากที่ควรเศร้าอยู่บ้าง

Credit : ดูบอลสด วันนี้ ทุกลีก